Hướng dẫn cách lắp rèm 2 lớp dễ thực hiện tại nhà

Rèm cửa 2 lớp rất được ưa chuộng để lắp tại phòng khách, phòng ngủ bởi tính thẩm mỹ cao và sự đa năng của loại rèm này. Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách lắp rèm 2 lớp tại nhà không cần đến thợ, hãy xem ngay bài hướng dẫn dưới đây từ Rèm Thanh Phượng nhé. 

Chuẩn bị trước khi lắp rèm cửa 2 lớp

Đồ đạc chuẩn bị lắp rèm vải 2 lớp chúng tôi chia làm 2 nhóm:

Bộ rèm: bao gồm rèm cửa, thanh treo, móc treo, đinh vít,.. khi mua thì người bán sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn. Nhưng bạn vẫn nên kiểm tra lại đúng số lượng và kích thước, tránh trường hợp khi lắp rồi mới phát hiện ra, mất thời gian đi bổ sung.

phụ kiện lắp rèm

Dụng cụ lắp rèm:

 • Thang chữ A: Dùng khi vị trí lắp rèm vượt tầm với.
 • Khoan bê tông: Khoan vị trí bắt đinh vít
 • Máy bắt vít: Bắt vít vào vị trí khoan
 • Máy cắt cầm tay: Cắt cấu kiện thừa
 • Thước dây, thước nước, bút đánh dấu: đo đạc, đánh dấu khung bộ rèm đúng kỹ thuật
 • Bút thử điện, băng dính điện: Kiểm tra điện và bọc phần hở điện với loại rèm có điều khiển
 • Bàn là cầm tay: là lại 2 lớp vải sau khi lắp

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp rèm đơn giản, chuẩn đẹp tại nhà

Hướng dẫn các bước treo rèm cửa hai lớp tại nhà

Nhìn chung cho dù lắp rèm 2 lớp âm trần hay lắp rèm không có hộp âm trần, các bước thực hiện đều tương tự. Chúng tôi đã khái quát thành 4 bước sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí lắp rèm. Dựa trên các yêu cầu kỹ thuật như ở trên và tình hình thực tế khu vực lắp rèm 2 lớp, bạn hãy đánh dấu chính xác vị trí bắt khoan vít lắp rèm. Tiếp theo hãy dùng thước để đo kích thước rèm với kích thước cửa. Sau đó có thể ướm rèm theo vị trí đã chọn để kịp thời điều chỉnh.
 • Bước 2: Khoan và bắt vít cho bát gắn tường hoặc móc treo rèm. Chúng tôi đã gợi ý về khoảng cách các lớp rèm như ở trên, đó cũng chính là cơ sở để bạn bắt vít chuẩn. 

cách lắp rèm 2 lớp

 • Bước 3: Treo thanh treo, bát treo lê vị trí bắt vít. Sau đó gắn rèm lên thanh treo. Lưu ý bạn nên treo lớp vải voan trước vì lớp này tiệm cận với cửa sổ. 
 • Bước 4: Vệ sinh rèm và khu vực lắp đặt. Bạn hãy quét, lau bụi các lỗ bắt vít và khu vực xung quanh nơi lắp đặt. Tiếp theo là lau bụi trên rèm. Cuối cùng hãy dùng bàn ủi để là rèm phẳng lại. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình lắp rèm 2 lớp tại nhà.

Yêu cầu kỹ thuật khi treo rèm cửa 2 lớp

Xu hướng rèm cửa hai lớp hiện nay là lắp tại phần trần thạch cao để che đi thanh treo rèm. Ngoài ra với bộ trần thạch cao cũ không có hộc để lắp rèm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp rèm 2 lớp trong cả 2 trường hợp này.

Trường hợp 1: Lắp rèm trong hộc trần thạch cao

Thiết kế hộc thạch cao để lắp rèm là xu hướng của các căn hộ chung cư, nhà phố hay biệt thự mới xây thời gian gần đây, cho thấy gia chủ tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết trong nhà. Đặt rèm trong hộc thạch cao có nhiều ưu điểm như: giấu phần thanh và móc treo rèm, giữ thẩm mỹ cho bộ rèm, hạn chế bụi bẩn vào phần thanh treo và móc treo. 

lắp rèm tại chung cư Park Kiara Hà Đông lắp rèm tại chung cư Park Kiara Hà Đông

Mặt khác cấu trúc bộ rèm ngày nay cũng khá đa dạng như móc đục lỗ, móc định vị, móc xếp ly. Như vậy lại có thêm các trường hợp về loại rèm là:

 • Lớp vải may định vị và lớp voan may xếp ly
 • Lớp vải và lớp voan đều may xếp ly
 • Lớp vải may đục lỗ và lớp voan may xếp ly

Lớp vải may đục lỗ và lớp voan may xếp ly

Hộc rèm trong trường hợp lớp vải may đục lỗ và lớp voan may xếp ly phải tối thiểu rộng 20cm và tốt nhất là 25cm. Bởi đặc điểm rèm đục lỗ cây thanh treo rất to nên nếu để hộc bé quá không thể lắp vừa 2 lớp. 

cách lắp rèm 2 lớp

Độ sóng rèm lý tưởng (khoảng cách giữa 2 móc treo) là 32 – 35cm. Như vậy khi kéo gọn lớp vải dày vào thì tấm rèm chiếm khoảng 17cm (một nửa khoảng cách) chiều rộng hộc thạch cao. Còn lại lớp rèm voan chiếm 5cm là hợp lý. Còn lại là khoảng hở giữa 2 lớp rèm, giữa rèm và thạch cao. Tránh để rèm khi kéo quệt vào thạch cao sẽ gây xước, hỏng bộ rèm.

Lớp vải may định vị và lớp voan may xếp ly

Dạng rèm vải định vị có phần lỗ treo nhỏ, thanh treo cũng thon gọn hơn nhưng khoảng cách sóng rèm vẫn tương tự như rèm đục lỗ. Vì thế mà chiều rộng hộc thạch cao lý tưởng vẫn là 25cm để phù hợp với chiều rộng rèm vải tối đa 16 – 18cm, rèm voan xếp ly tối thiểu 5cm. 

cách lắp rèm 2 lớp

Trường hợp bạn lắp vị trí thanh treo trên cùng mặt phẳng với trần thạch cao thì chiều rộng hộc có thể nhỏ hơn. Lý do bởi khi gấp vào các sóng rèm nằm dưới trần thạch cao, không bị va quệt, vướng với trần.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp rèm cửa âm trần tại nhà chi tiết nhất

Lớp vải và lớp voan đều may xếp ly

cách lắp rèm 2 lớp

Trường hợp này thì chiều rộng hộc thạch cao tối ưu hơn cả, chỉ khoảng 15 – 20cm. Đặc trưng dạng vải may xếp ly là phần đầu gần như cố định khi kéo, mở nên không cần để khoảng hở lớn.

Chiều sâu của hộc thạch cao

Chiều sâu lý tưởng cho hộc thạch cao để lắp rèm là 12 – 14cm để che kín các đầu rèm. Khi đứng từ ngoài bạn không thể nhìn thấy phần thanh treo và đầu móc rèm. 

Trường hợp bạn sử dụng rèm vải may đục lỗ thì phải lắp các trụ treo rèm vải là các móc trần. Đặc trưng của bộ rèm này là móc vải tròn và thanh treo tròn, buộc phải sử dụng móc trần. Bộ rèm có chiều ngang trên 1,5m cần tối thiểu 3 móc trần ở 2 bên và ở giữa. Như vậy chiều sâu của hộc rèm trong trường hợp này là 13 – 16cm.

Trường hợp 2: Lắp rèm nổi trên trần thạch cao

Không có hộc thạch cao thì vẫn lắp rèm 2 lớp như bình thường, chỉ khác là độ thẩm mỹ không được như lắp âm trong hộc. Giải pháp là gắn rèm lên trần thạch cao hoặc lớp tường cửa phía trước. Với cây ray gắn tường, khoảng cách mỗi bát gắn tường là 50cm đảm bảo an toàn. Tương tự là khoảng cách bát treo thanh ray lớp vải chính lên trần thạch cao. Khoảng cách giữa 2 lớp rèm tương tự như trường hợp có hộc rèm. 

cách lắp rèm 2 lớp

Trường hợp không gắn rèm lên trần mà gắn cả 2 lên tường, bạn cần dùng bát treo đôi. Cách treo này bạn chỉ cần khoan bắt vít bát treo rèm lên tường. Lưu ý khoảng cách từ trần tới lỗ vít đầu tiên ít nhất 3cm tránh va chạm. 

=>> Tham khảo thêm: Cách lắp thanh treo rèm cửa chuẩn kỹ thuật đơn giản tại nhà

Rèm Thanh Phượng vừa hướng dẫn bạn cách lắp rèm 2 lớp tại nhà cùng những lưu ý về kỹ thuật trong quá trình lắp đặt. Hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích qua bài viết này và ứng dụng trong việc tự lắp rèm tại nhà. 

Rèm Thanh Phượng là thương hiệu cung cấp và lắp đặt rèm cửa uy tín tại Hà Nội và khu vực miền Bắc. Trong suốt nhiều năm làm nghề, chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và thông tin hữu ích về rèm cửa tới cho khách hàng. Hệ thống cửa hàng rèm cửa tại Hà Nội của chúng tôi hiện là địa chỉ tin cậy để khách hàng chọn mua bộ rèm chất lượng cao và có cơ hội sử dụng dịch vụ lắp rèm cửa miễn phí. 

Ghé thăm Rèm Thanh Phượng tại:

 • Cơ sở Hà Nội 1: 563 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cơ sở Hà Nội 2: S2.08 Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Cơ sở Hà Nội 3: S2.03 Vinhomes Smart City Tây Mỗ, Hà Nội
 • Cơ sở Bắc Ninh: 32 Lê Thái Tổ, Võ Cường, Bắc Ninh
 • Cơ sở Hà Nam: 03Lk18 Hà Huy Tập, Phủ Lý, Hà Nam
 • Xưởng sản xuất: 512 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Website: https://remthanhphuong.com/ 
 • Hotline 097.836.3333094.868.6666
 • Fanpage: www.facebook.com/remcuathanhphuong
Đánh giá