6 bước lắp thanh treo rèm cửa đơn giản

Thanh treo rèm cửa là vật dụng giúp cố định khung rèm lên tường cửa sổ, cửa ra vào. Đây là dạng thanh ngang tròn hoặc dẹt, làm từ đa dạng vật liệu như kim loại, gỗ, nhựa PVC,… Trong quá trình lắp rèm cửa thì việc lắp thanh treo rèm cửa diễn ra trước tiên và là một công đoạn quan trọng. 

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi lắp thanh treo rèm 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để quá trình lắp thanh treo rèm cửa tại nhà diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Thang chữ A sử dụng trong trường hợp vị trí lắp rèm quá tầm với
 • Đồ bảo hộ để tránh bụi khoan gây ảnh hưởng tới người làm như gang tay, khẩu trang, kính
 • Thước đo kích thước khung cửa và bộ rèm
 • Bút chì, bút lông đánh dấu vị trí khoan vít
 • Thước thủy đo độ thăng bằng của thanh treo rèm
 • Máy khoan bê tông khoan vị trí bắt vít như đã đánh dấu
 • Bu lông hoặc tích kê, nở nhựa lắp đặt vào vị trí bắt vít
 • Thanh treo rèm đã mua trước đó phù hợp với kích thước cửa

Bước 2: Xác định vị trí cần lắp thanh treo rèm 

Với thanh rèm treo, thanh treo cao hơn mép cửa khoảng 10cm. Với thanh rèm cuốn, rèm roman,… thanh treo nằm phía dưới mép cửa. Với cửa chính thì vị trí thanh treo rèm phải đảm bảo khi rèm được treo lên cách mặt đất 3 – 5cm.

Hướng dẫn lắp thanh treo rèm cửa 67
Xác định vị trí cần lắp thanh treo rèm

Sau khi xác định được khoảng cách, tiến hành ướm thanh treo để đánh dấu vị trí khoan vít bằng bút lông. Sau đó tiếp tục ướm thanh treo và kiểm tra cân bằng với thước thủy, đảm bảo các vị trí cân đối với tường, sàn nhà và đối xứng với nhau. 

Bước 3: Khoan vít

Kinh nghiệm trước khi khoan vít là dùng mũi khoan nhỏ để đánh dấu vị trí và khoan mồi. Sau đó bạn kiểm tra lại xem vị trí có lệch hay không để điều chỉnh. Sau đó mới dùng mũi khoan chính để khoan. Lưu ý trước khi khoan cũng cần kiểm tra xem có đường nước hay đường dây điện, dây mạng chạy qua hay không. Khi khoan cần khoan vuông góc với tường, khoan chắc tay.

Hướng Dẫn Cách Lắp Thanh Treo Rèm 22
Khoan cố định vị trí cần lắp thanh treo rèm

Ngoài ra, để chắc chắn hơn, bạn có thể dùng thước thủy lực hoặc ống cân nước kiểm tra độ cân đối của thanh treo rèm lần cuối trước khi siết chặt ốc ở hai đầu trụ thanh treo rèm.

Bước 4: Lắp thanh treo rèm cửa

Sau khi khoan xong, tiến hành đóng tắc kê hoặc bu lông nở vào vị trí khoan. Sau đó lắp trụ đỡ thanh treo rèm. Lưu ý không vội vàng siết chặt vít giá đỡ trong bước này mà chỉ siết vừa đủ. Sau đó lắp thanh treo rèm lên, kiểm tra thăng bằng rồi mới điều chỉnh và siết chặt ốc vít.

Lắp thanh treo rèm cửa
Lắp thanh treo rèm cửa

Bước 5: Lắp rèm vào thanh treo 

Tùy loại thanh treo mà sẽ lắp phụ kiện rồi mới treo lên hoặc treo lên rồi lắp phụ kiện. Hoặc có thể phải lắp hoàn chỉnh rèm vào thanh treo rồi mới đặt thanh treo lên giá đỡ. Sau khi lắp xong hãy tiến hành kéo thả rèm nhiều lần để kiểm tra khả năng hoạt động, tính thẩm mỹ và tính an toàn.

Hướng dẫn lắp thanh treo rèm cửa
Lắp rèm vào thanh treo

Bước 6: Lắp móc vén rèm (nếu có)

Với loại rèm treo lớn có móc vén hai bên, bạn tiến hành lắp móc vén sau khi đã lắp rèm. Định vị vị trí móc vén song song nhau và khớp với vị trí rèm vén. Thông thường, vị trí gắn móc vén rèm thường nằm ngoài hai bên rèm (1 trái – 1 phải) và tại vị trí ½ chiều dài rèm cửa. Tại đây, các bạn hãy khoan hai mũi có kích thước giống với vít của trụ gắn móc vén rèm. Sử dụng búa đóng bu lông hoặc tích kê và tiến hành lắp trụ gắn móc vén.   

Lắp móc vén rèm (nếu có)
Lắp móc vén rèm (nếu có)

=>> Lắp thanh treo rèm cửa là một phần trong cách lắp rèm cửa.

Một số câu hỏi khi lắp thanh treo rèm

Dưới đây là chuyên mục Hỏi – đáp nhằm giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất của khách hàng khi tự thực hiện lắp thanh treo rèm tại nhà. Cùng theo dõi nhé.

 • Sau khi treo rèm cửa có cần vệ sinh rèm không? 

Trong quá trình lắp đặt thanh treo thường có rất nhiều bụi bẩn từ việc khoan vít. Vì vậy, việc vệ sinh sau khi treo rèm cửa là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người dùng và mang lại tính thẩm mỹ cho không gian.

rem biet thu 8
rèm biệt thự tại Hà Nội" width="600" height="400" /> Sau khi treo rèm cửa có cần vệ sinh rèm không?
 • Nên sử dụng thanh treo rèm cửa có kích thước bao nhiêu? 

Điều này còn phụ thuộc vào kích thước cửa sổ, cửa chính của không gian bạn lắp thanh treo rèm cửa. Thông thường, chiều dài tiêu chuẩn của thanh treo rèm cửa thường dài hơn chiều rộng khung cửa từ 24 – 36 cm.

rèm biệt thự tại Hà Nội
Nên sử dụng thanh treo rèm cửa có kích thước bao nhiêu?
 • Nên sử dụng định vít kích thước bao nhiêu để cố định trụ thanh treo rèm cửa

Bạn có thể sử dụng các loại đinh vít sau đây để cố định trụ thanh treo rèm cửa:
– Vít đầu lục giác: 5 x 20mm; 5 x 25mm; 5 x 40mm; 5 x 50mm; 5 x 60mm; 5 x 75mm; 5 x 100mm; 5 x 125mm….
– Vít thạch cao với kích thước khoảng 15mm; 20mm; 25mm; 30mm; 40mm; 50mm.

=>> Bạn có biết: Cách chọn rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà

Hy vọng với những bước lắp thanh treo rèm cửa như trên, bạn đã có thể tự lắp đặt bộ rèm cửa cho nhà mình. Tham khảo những mẫu thanh treo rèm đẹp tại website https://remthanhphuong.com/ để chọn cho nhà mình bộ rèm cửa ưng ý nhất. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 868 6666 để được tư vấn chọn thanh rèm và hỗ trợ lắp đặt tại nhà. 

5/5 - (1 bình chọn)