3 cách tính giá rèm cửa chính xác bạn cần biết khi mua

Việc chọn mua rèm cửa không còn quá khó khăn với các gia đình khi có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc tìm kiếm các đơn vị bán qua mạng. Khi mua rèm thì nhiều người không biết cách tính giá rèm cửa sao cho chính xác để dự trù chi phí hợp lý. Mặt khác mỗi nơi có thể có mức giá rèm cửa khác nhau, cách tính khác nhau khiến người mua bối rối không biết so sánh chất lượng với giá thành để chọn được bộ rèm tốt. 

Trong bài viết dưới đây, Rèm Thanh Phượng sẽ chia sẻ tới bạn phương pháp tính giá cho rèm cửa thông dụng nhất để bạn tự tin nắm rõ mức giá của bất kỳ bộ rèm nào. 

Hướng dẫn tính giá rèm cửa làm bằng vải

Rèm vải là loại rèm cửa phổ biến nhất hiện nay, đồng thời có tới 3 cách tính giá rèm trong khi những loại rèm khác chỉ có 1. Bạn cần nắm được cả 3 công thức này để xác định cụ thể số tiền cần chi, tránh tình trạng bội chi đặc biệt khi mua rèm vải số lượng lớn.

rèm hai lớp

Cách 1: Rèm vải tính tiền theo mét nguyên liệu vải. Cách tính này dành cho loại rèm vải đặt may trước, mỗi mét vải được tính giá chuẩn không quan tâm đến độ nhún vải khi hoàn thiện. Khách hàng sẽ được ra kích thước cửa, ví dụ 1 mét cửa sẽ cần 2 đến 3 mét vải may, tùy theo độ nhún vải cũng như tính phức tạp của bộ rèm đó. Giá này có thể có hoặc chưa bao gồm phụ kiện, công lắp đặt.

rèm cửa Phủ Lý Hà Nam

Cách 2: Rèm vải tính tiền theo mét vuông. Bạn chỉ cần đo kích thước cửa = chiều rộng x chiều cao, lấy dư ra vài cm mỗi chiều là có được kích thước rèm vải. Sau đó nhân tương ứng với mức giá được quy định tại cửa hàng rèm cửa để biết được giá của bộ rèm. Cách tính giá này cũng thường dành cho bộ rèm đặt may riêng.

Dự án lắp rèm và lưới ban công tại chung cư Park Kiaya Hà Đông

Cách 3: Rèm vải tính tiền theo mét ngang. Đây là cách tính giá rèm cửa bằng vải phổ biến nhất vì hiện nay đa phần rèm đã có khổ vải cố định như 2m3; 2m5; 2m8;… Bạn ứng chiều cao cửa so với khổ vải thích hợp, sau đó đo chiều ngang cửa là biết được mức giá cho bộ rèm vải. Nếu chiều cao cửa vượt quá khổ rèm thì chênh lệch tới đâu sẽ tính thêm tiền tới đó. 

xưởng may rèm cửa giá rẻ

=>> Khám phá những mẫu rèm vải đẹp giá rẻ tại Rèm Thanh Phượng

Cách tính giá rèm cửa từ chất liệu khác

Ngoài rèm vải thì hiện nay còn có rèm cuốn, rèm Roman, rèm cầu vồng, rèm gỗ, rèm lá dọc,… Các loại rèm này đều sử dụng cách tính theo mét vuông rèm, tức là lấy chiều rộng x chiều cao. Lý do các loại rèm trên sử dụng cách tính này vì đây đều là các loại rèm kín, khớp với kích thước cửa thay vì loại rèm phủ như rèm vải.

dự án lắp rèm cửa - công ty Sông Đà 9 Mỹ Đình

Bạn đã có kích thước cửa nhà mình, ví dụ như cao 2m8 và ngang 3m thì chỉ cần nhân thêm với đơn giá rèm có sẵn là ra được số tiền bạn phải trả khi mua rèm. 

Riêng với rèm tính theo mét vuông, nếu kích thước rèm dưới một mét vuông sẽ làm tròn thành một mét vuông. Ngoài ra tại Rèm Thanh Phượng, các loại rèm sau có chiều cao tối thiểu là 1m: rèm sáo nhôm, rèm gỗ, rèm cuốn, rèm cầu vồng và rèm tổ ong.

rèm cửa Phủ Lý Hà Nam

Khách hàng mua rèm tại cửa hàng Rèm Thanh Phượng chỉ cần biết cách tính giá lắp rèm cửa theo những cách trên. Ngoài ra các phụ kiện đi kèm như hộc rèm, thanh treo rèm, móc treo, công vận chuyển và lắp đặt được miễn phí, không phát sinh thêm bất kỳ khoản nào. 

Quy trình tư vấn chọn rèm cửa tại Rèm Thanh Phượng

Bước 1: Chọn kiểu dáng cửa. Đầu tiên bạn sẽ phân biệt rõ 2 loại là cửa sổ và cửa ra vào, loại cửa sổ kính chạm sàn sẽ tính là cửa ra vào nhé. Tiếp theo là định hình dáng cửa hình vuông, hình chữ nhật ngang hay hình chữ nhật cao. Lý do chúng tôi đặt đây là bước đầu tiên bởi mỗi kiểu dáng cửa sẽ có các loại rèm phù hợp tương ứng. Việc phân định ngay từ đầu tiên sẽ giúp bạn loại bỏ được các loại rèm không thích hợp. Ví dụ như rèm cuốn không dành cho cửa ra vào hay rèm vải hai lớp không dành cho cửa sổ nhỏ.

cách tính giá rèm cửa

Bước 2: Cung cấp kích thước cửa. Bạn hãy đo đạc chính xác kích thước khung cửa cần lắp rèm và gửi cho chúng tôi. Trường hợp bạn muốn dùng rèm vải phủ, chúng tôi sẽ tư vấn tăng kích thước lên đúng với bộ rèm. 

Bước 3: Chọn loại rèm. Tới đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi lắp rèm cửa. Ví dụ hai bước trước đó bạn đã định hình được loại cửa là cửa sổ nhỏ, cao, kích thước là 1m ngang và 2m dọc. Chúng tôi có các lựa chọn sau: rèm cuốn, rèm Roman, rèm gỗ và rèm cầu vồng. Ngoài ra bạn được chọn phụ kiện, kiểu dáng rèm. Trường hợp rèm vải có thể chọn rèm một lớp, rèm hai lớp (thêm lớp voan), rèm có tay vén, rèm có thêm yếm rèm, rèm tự động, kiểu may rèm,…

lắp rèm cho văn phòng

Bước 4: Chọn chất liệu và màu sắc rèm. Đến đây thì với chất liệu chúng tôi sẽ cân nhắc dựa trên sở thích của bạn và môi trường nơi bộ rèm được lắp. Với màu sắc thì hoàn toàn theo sở thích của bạn. Tuy nhiên nếu cần tư vấn, chúng tôi sẽ dựa trên phong cách nội thất của căn phòng.

=>> Bạn có thể tự tham khảo tại: Bật mí 6 cách chọn rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà

Bước 5: Sau 4 bước kể trên, Rèm Thanh Phượng đã có các mẫu rèm phù hợp nhất dành cho bạn, đi kèm hình ảnh và mức giá. Bạn chỉ cần lựa chọn và xác nhận lại với chúng tôi. 

Bảng giá một số bộ rèm tại Rèm Thanh Phượng

Bạn có thể sử dụng đơn giá sau để tính giá rèm cửa nhà mình:

  • Rèm vải các loại cản sáng 90 – 95%: từ 450.000 VNĐ/m ngang
  • Rèm vải các loại cản sáng 100%: từ 600.000 VNĐ/m ngang
  • Rèm voan các loại: từ 250.000 VNĐ/m ngang
  • Rèm cầu vồng cản sáng dưới 90%: từ 400.000 VNĐ/m2
  • Rèm cầu vồng cản sáng từ 90%: từ 500.000 VNĐ/m2
  • Rèm gỗ bản 5cm: từ 800.000 VNĐ/m2
  • Rèm cuốn trơn: từ 240.000 VNĐ/m2
  • Rèm lá dọc: từ 220.000 VNĐ/m2

Rèm Thanh Phượng là hệ thống cung cấp và lắp đặt rèm cửa tại Hà Nội. Với uy tín và kinh nghiệm hoạt động qua nhiều năm, chúng tôi đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng lớn nhỏ trong và ngoài Hà Nội. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công rèm cửa trọn gói tại quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm,…. Khách hàng có bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp tới Rèm Thanh Phượng theo Hotline/Zalo: 097.836.3333094.868.6666

5/5 - (1 bình chọn)