Cách lắp rèm Roman chi tiết từ A – Z đơn giản tại nhà

Rèm Roman là một trong những loại rèm cửa được yêu thích trong vài năm trở lại đây bởi sự tiện ích cùng vẻ đẹp thẩm mỹ. Bạn đang băn khoăn về cách lắp đặt rèm Roman? Theo dõi bài viết dưới đây ngay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chi tiết từng bước để bạn có thể tự lắp đặt một cách nhanh gọn, đơn giản nhất.

cach lap rem roman 3

Chuẩn bị dụng cụ khi lắp rèm Roman

Để việc lắp đặt rèm cửa Roman được tiến ra nhanh chóng và tránh việc đang lắp đặt thì phải đi lấy đồ, thì bạn cần chuẩn bị dụng cụ cơ bản sau: 

 • 1 thước dây
 • 1 máy khoan
 • 1-2 chiếc bút
 • 1 tuốc nơ vít
 • Rèm Roman và các phụ kiện đi kèm với rèm. 

Hướng dẫn lắp rèm Roman

Thông thường khung rèm Rman sẽ được lắp lọt vào trong khung cửa sổ hoặc ở ngoài khung cửa sổ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách lắp rèm Roman này:

Trường hợp 1: Hướng dẫn lắp rèm Roman lọt khung cửa sổ 

rem cua so phong ngu roman

Rèm lọt khung cửa thì chiều ngang và chiều rộng nhỏ hơn chiều ngang và chiều rộng của khung cửa  1- 2cm. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn lắp rèm roman trong khung cửa nhanh – gọn – đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. 

 • Bước 1: Kiểm tra trạng thái của cửa sổ

Hãy kiểm tra xem cửa sổ nhà bạn và chắc chắn nó hoạt động tốt. Nếu cửa sổ đã có tuổi thọ, chất liệu có dấu hiệu xuống cấp thì không hề thích hợp để lắp đặt rèm Roman.

Trường hợp cửa sổ bị gồ ghề, một miếng chèn nhỏ gắn vào phần không bằng phẳng chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Miếng chèn là gỗ/sắt sẽ giúp cửa sổ chắc chắn hơn khi bị tác động (đóng đinh) trong quá trình lắp rèm. 

=>> Xem thêm: Cách lắp thanh treo rèm cửa chuẩn kỹ thuật đơn giản tại nhà

 • Bước 2: Đánh dấu vị trí treo rèm 

Bỏ rèm Roman ra khỏi bao bì và đưa  lên vị trí bạn muốn treo trên khung (lưu ý không tháo rèm ra để cả cuộn). Sử dụng bút chì đánh dấu vị trí bộ giá. 

lắp rèm gỗ

Lưu ý vị trí phải dùng nhiều bộ giá, các bộ giá nên đặt cách nhau 6, 7cm. Bạn có thể đo khoảng cách từ hai mép ngoài của bộ giá đến mép trong trần sẽ khoảng 6 – 7cm. Trong trường hợp cửa sổ lớn, phải cần dùng nhiều bộ giá, hai bộ cạnh nhau nên cách nhau 6 – 7 cm. 

 • Bước 3: Lắp đặt giá đỡ 

Thông thường, bạn chỉ cần đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít là có thể cố định chúng. Tuy nhiên, một số loại rèm Roman có cách lắp khác thì sẽ có hướng dẫn chi tiết, bạn thực hiện theo hướng dẫn đi kèm của nó. 

cach lap rem roman 4

 • Bước 4: Lắp đặt rèm cửa 

Sau khi đã lắp đặt giá đỡ, bạn chỉ cần đặt thanh trên của chiếc rèm lên bộ giá và đẩy mạnh cho thanh treo cố định trong khung là được. 

lắp rèm Roman

=>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt rèm cửa sổ tại nhà chuẩn kỹ thuật

Trường hợp 2: Lắp rèm Roman ở ngoài khung cửa sổ 

Nếu muốn lắp rèm ở ngoài khung cửa, bạn cần phải đo khung cửa và đặt mẫu rèm lớn hơn cửa khoảng 10cm ở cả chiều cao và chiều rộng. 

 • Bước 1: Chọn vị trí lắp giá đỡ  – Rèm Roman ở cách này sẽ được treo trực tiếp vào tường bên trên khung cửa sổ. 
 • Bước 2: Tìm vị trí cho bộ giá đỡ – Sử dụng bút chì để đánh dấu vị trí lắp giá đỡ. Thông thường, giá đỡ đặt cách 2 mép trong cửa khoảng 6cm. 
 • Bước 3: Lắp đặt giá đỡ trên tường – Sử dụng ốc vít để gắn cố định giá đỡ trên tên, đặt từng bộ giá vào vị trí đã được đánh dấu cố định chúng. Thông thường, một giá đỡ cần 2 ốc vít. 
 • Bước 4: Hoàn thiện lắp rèm Roman – Để hoàn thành việc lắp rèm, bạn đặt thanh trên chiếc rèm lên bộ giá và đẩy mạnh cho đến khi khung chụp lại với nhau và thanh treo cố định trong khung.

=>> Xem thêm chi tiết cách lắp rèm cửa từ kỹ thuật viên thuộc Rèm Thanh Phượng

Dịch vụ lắp rèm Roman miễn phí, chất lượng cao 

Rèm Thanh Phượng là một trong những  nhà phân phối rèm cửa chất lượng cao, phù hợp với phong cách người dùng Việt.  Hầu hết mọi nhiều khách hàng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi đều có phản hồi tích cực. Chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày để đáp lại niềm tin của quý khách hàng. 

xưởng may rèm cửa giá rẻ

Bên cạnh đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, giá thành phải chăng thì Rèm Thanh Phượng có dịch vụ lắp rèm cửa tại nhà cho quý khách hàng có đơn trên 1.500.000 VNĐ. Theo đó, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi, chịu trách nhiệm lắp đặt rèm Roman theo đúng quy chuẩn và đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt rồi mới bàn giao cho khách hàng. Quý khách hàng không cần mất thời gian tìm cách lắp đặt rèm Roman hay phải tự mình lắp đặt nữa. 

Mọi thông tin chi tiết về cách lắp rèm Roman và dịch vụ lắp rèm MIỄN PHÍ của chúng, quý khách hàng có thể tìm hiểu tại: hotline / Zalo: 097.836.3333 – 094.868.6666

Đánh giá