Hướng dẫn lắp rèm sáo nhôm đơn giản tại nhà với 6 bước

Rèm sáo nhôm là mẫu rèm lắp cửa sổ dành cho những ai thích sự đơn giản và mới lạ. Loại rèm này khá nhẹ và rất dễ lắp đặt. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách lắp rèm sáo nhôm ngay tại nhà, hãy xem ngay bài viết sau từ Rèm Thanh Phượng.

Tìm hiểu về rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm là loại rèm dọc, có cấu tạo từ nhiều thanh nhôm mỏng, đặt ngang và liên kết với nhau qua dây kéo. Độ rộng bản nhôm khoảng 2,5 – 3cm. Các lá nhôm có thể xoay tròn mở ra các hướng sáng khác nhau và độ cản sáng linh hoạt. Đặc biệt với chất liệu từ nhôm, rèm sáo nhôm có thể phát ra âm thanh dễ chịu khi có gió thổi qua. 

Bộ rèm sáo nhôm thường là đơn sắc các màu trắng, xám, tan, xanh cyan,… Nếu sáng tạo hơn, bạn có thể chọn loại rèm sáo nhôm in hoa văn. Các lá rèm sáo nhôm được bo ở viền và các góc, đồng thời sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn không nên chọn rèm có lá sắc nhọn hoặc chất lượng hoàn thiện kém.

rèm cửa văn phòng rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm được sử dụng nhiều để lắp cửa sổ cho văn phòng công ty, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm,… Loại rèm này thích hợp cho phòng hướng Tây chịu nắng mạnh.

=>> Xem nhanh cách lắp đặt tại: Hướng dẫn cách lắp rèm cửa đơn giản, chuẩn đẹp tại nhà

Cách lắp rèm sáo nhôm với 6 bước

Đầu tiên cần lưu ý, vị trí lắp rèm sáo nhôm phù hợp nhất là tại các ổ cửa sổ dài, hẹp ngang vì đây là loại rèm kéo dọc. Các bước lắp rèm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

cách lắp rèm sáo nhôm

Bên cạnh bộ rèm sáo nhôm đã đặt từ trước, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ khác để lắp rèm là khoan, vít, nở, bút đánh dấu, thước dây, phụ kiện rèm,..

Bước 2: Đánh dấu vị trí khoan bắt vít

Rèm sáo nhôm được lắp lọt bên trong khung cửa sổ. Vị trí đánh dấu giá đỡ rèm nằm ở mép trong của khung phía trên. Các loại rèm sáo nhôm phổ biến có bộ giá đỡ cân xứng 2 bên, tương ứng 2 vị trí đánh dấu. Khoảng cách thích hợp từ vị trí đánh dấu đến góc chữ A của khung cửa là khoảng 1 đốt ngón tay, tương ứng 5 – 8cm.

Bước 3: Ướm thử rèm vào vị trí

cách lắp rèm sáo nhôm

Hãy ướm thử rèm sáo nhôm của bạn vào khung cửa sổ để đảm bảo rèm khớp với khung cửa và vị trí lắp giá đỡ là phù hợp.

Bước 4: Khoan bắt vít và cố định giá đỡ

Bắt đầu khoan lỗ gắn giá đỡ dựa theo vị trí bạn đã đánh dấu. Đường kính lỗ khoan khoảng 1 – 1,5cm. Sau đó tiến hành gắn nở và bắt vít. Cuối cùng là cố định giá đỡ. Sau đó bạn dùng thước để kiểm tra độ cân bằng của bộ giá đỡ.

Bước 5: Gắn rèm sáo nhôm

cách lắp rèm sáo nhôm

Gắn rèm lên vị trí giá đỡ cố định. Việc này chỉ đơn giản cài thanh treo vào giá đỡ, sau đó siết chặt lại để thanh không bị rơi. 

Bước 6: Kiểm tra và vệ sinh rèm

cách lắp rèm sáo nhôm

Kiểm tra độ chắc chắn của rèm bằng cách xê dịch mối nối hoặc cầm phần thanh treo lắc nhẹ hai bên. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra khả năng hoạt động của rèm bằng cách kéo và đẩy các lá rèm lên xuống, xoay lá rèm. Sau đó hãy vệ sinh bụi bám trên rèm, cửa sổ và nền nhà khi lắp đặt.

=>> Xem thêm các cách lắp khác tại: Hướng dẫn lắp rèm cửa sổ đơn giản tại nhà với 3 bước

Cách chọn rèm sáo nhôm đúng chuẩn

Yếu tố đầu tiên quyết định một bộ rèm sáo nhôm tốt đó là chất liệu và chất lượng hoàn thiện. Chất liệu rèm không chỉ đến từ các lá nhôm mà có đến từ dây nối và các phụ kiện khác của rèm. Tuổi thọ trung bình của loại rèm này lên tới hàng chục năm nếu sở hữu chất liệu tốt và được vệ sinh kỹ lưỡng. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chất lượng hoàn thiện phần lá rèm, phần giá đỡ và các bộ phận khác để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

cách lắp rèm sáo nhôm

Yếu tố thứ hai bạn cần chú ý khi chọn rèm sáo nhôm là khả năng vận hành linh hoạt, bao gồm đóng mở rèm và xoay các lá rèm. Khi thao tác hãy đảm bảo các lá rèm đều có chung hành động và không cản trở lẫn nhau.

rèm sáo nhôm màu trắng rsn 13

Yếu tố thứ ba là khả năng cản sáng, chống nhiễu âm của rèm sáo nhôm. Khi bạn khép hoàn toàn các lá rèm, khả năng cản sáng của rèm sẽ đạt tới 100%. Với khả năng chống nhiễu âm, hãy chú ý tới độ dày các lá rèm. 

Và cuối cùng, để chọn được rèm sáo nhôm chất lượng, bạn hãy tìm đến đơn vị cung cấp uy tín. Hiện nay Rèm Thanh Phượng đang phân phối ra thị trường một số dòng rèm sáo nhôm Star Blinds từ Hàn Quốc, chất lượng cao. Tất cả mẫu rèm đều được chúng tôi bảo hành tối thiểu 1 năm.

Cách tháo và vệ sinh rèm sáo nhôm

Cách tháo rèm sáo nhôm tương đối thuận tiện. Các thao tác sẽ ngược lại so với khi bạn lắp rèm. Đầu tiên bạn nên kéo gọn rèm lại cho gọn gàng. Tiếp theo bạn cần nới lỏng giá đỡ và gỡ bộ rèm ra khỏi đó. Còn phần giá đỡ bạn không nên tháo, chỉ cần vệ sinh bằng khăn lau.

Nhờ việc làm từ nhôm và sơn tĩnh điện, việc vệ sinh rèm sáo nhôm khá dễ dàng. Bạn có thể ngâm rèm trong dung dịch tẩy rửa nhẹ, sau đó dùng khăn lau hoặc xịt nước để trôi hết bụi bẩn. Lưu ý không nên dùng các dụng cụ chà xát mạnh lên bề mặt rèm, tránh làm xước rèm. 

rèm sáo nhôm

Rèm Thanh Phượng vừa hướng dẫn bạn cách lắp rèm sáo nhôm đơn giản tại nhà chỉ với 6 bước. Ngoài ra bạn đừng quên chuẩn bị các dụng cụ lắp rèm thật đầy đủ. Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả nếu bạn muốn tự lắp loại rèm này cho căn phòng của mình.

Rèm Thanh Phượng cung cấp dịch vụ lắp đặt rèm cửa trong trường hợp bạn không thể tự mình lắp rèm.

Nếu có nhu cầu đặt mua rèm sáo nhôm và được tự chọn kích thước, màu sắc của rèm, bạn có thể liên hệ tới Rèm Thanh Phượng qua số điện thoại 097.836.3333094.868.6666. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất dựa trên nhu cầu và vị trí bạn muốn lắp rèm.

Đánh giá