4 cách giặt rèm cửa tại nhà nhanh chóng, tiện lợi

Vệ sinh rèm cửa là việc làm cần thiết giúp rèm nhà bạn được sạch sẽ, thơm tho như mới, hạn chế các nguy cơ về sức khỏe. Giặt rèm sạch còn giúp tăng tuổi thọ sử dụng, tiết kiệm chi phí cho bạn. Trong bài viết sau đây, Rèm Thanh Phượng sẽ hướng dẫn bạn giặt rèm cửa tại nhà theo 4 cách.

Các bước chuẩn bị trước khi giặt rèm

Trước khi bắt đầu giặt rèm cửa tại nhà bạn cần phân loại và nắm rõ các loại rèm nhà mình xem loại nào nên giặt tay, giặt máy thì phù hợp. Tất cả loại rèm đều có thể giặt bằng tay. Có một vài loại không nên giặt máy như vải bố, nhung, voan, nhựa,..

tháo rèm cửa

Bạn nên lưu ý trước khi tháo rèm cửa mang đi giặt, nên dùng máy hút bụi vệ sinh rèm qua 1 lần. Sau khi tháo hãy giũ vải 1 lượt ở bên ngoài để loại bỏ bớt lớp bụi bên trong.

Cách giặt rèm cũng có đôi chút khác biệt khi giặt bằng tay. Với rèm vải bạn có thể ngâm rèm trong nước giặt để giặt. Nhưng với rèm nhựa bạn nên dùng dụng cụ chà chuyên nghiệp để chà trực tiếp lên bề mặt. 

giặt rèm cửa tại nhà

Bạn cần đảm bảo một không gian đủ rộng để giặt rèm, đa phần sẽ là trong nhà tắm, ngoài hiên nhà, dưới sân vườn hoặc trên sân thượng. Các không gian này vừa đủ rộng, vừa có khả năng thoát nước tốt mà ít gây ảnh hưởng tới các vật dụng khác trong nhà. Tiếp theo cần chuẩn bị nước giặt phù hợp, kèm theo các dụng cụ giặt khác nếu cần.

Cách giặt rèm cửa tại nhà với máy giặt

Giặt rèm cửa tại nhà với máy giặt là phương pháp tự giặt sạch nhất, tiết kiệm thời gian của bạn. Nhưng không phải loại rèm nào cũng có thể giặt máy nên bạn cần phân loại kỹ lưỡng.

Bước 1: Ngâm rèm

Công đoạn ngâm rèm cửa mục đích để làm mềm rèm và hoàn tan, lọc một phần chất bẩn bám trên rèm. Nếu rèm có nhiều bùn đất, bạn nên xả nước 1 lượt trước khi ngâm. Rèm dính dung dịch dạng thức ăn, dầu mỡ nên lọc ra và ngâm riêng. Nước ngâm sử dụng có chứa nước tẩy, nước giặt,.. tùy theo tình trạng rèm. Thời gian ngâm khoảng 20 – 39 phút.

Bước 2: Cho rèm vào máy và chọn chế độ

giặt rèm cửa tại nhà

Trước khi cho rèm vào máy giặt, bạn nên cân đối khối lượng giặt phù hợp theo bộ rèm. Rèm cùng màu giặt chung với nhau. Với rèm vải có màu bạn không nên dùng nước tẩy và nước nóng để giặt vì khi đó màu rèm bị phai, hư hại.

Bước 3: Phơi rèm

Ngay sau khi giặt rèm cửa xong, bạn nên mang rèm ra và phơi khô. Ưu tiên phơi rèm từ ban sáng, chọn ngày nắng đẹp để rèm có thể kịp khô khi trời tối. Tránh để rèm ẩm qua đêm vì rèm có thể phát sinh mùi và là môi trường để nấm sinh sôi, gây mốc rèm.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp rèm cửa đơn giản, chuẩn đẹp tại nhà

Cách giặt rèm cửa tại nhà truyền thống bằng tay

Giặt rèm tại nhà bằng tay có ưu điểm là bạn kiểm soát được các vị trí cần giặt để giặt kỹ hơn. Tuy nhiên cách này tương đối mất công sức và thời gian của bạn.

  • Bước 1: Ngâm rèm

Các bước ngâm rèm khi giặt tay tương tự như giặt máy. Bạn có thể tham khảo công đoạn này ở phần giặt máy. 

  • Bước 2: Giũ rèm

Công đoạn này bạn sẽ giặt qua rèm bằng nước lạnh, loại bỏ trước các vết bẩn thông thường trước khi giặt với bột giặt. 

  • Bước 3: Giặt rèm

giặt rèm cửa tại nhà

Cách giặt rèm bằng tay tương đồng như khi bạn giặt quần áo. Lưu ý khi vắt nước tránh vắt quá mạnh khiến rèm bị nhăn khó trở về trạng thái ban đầu. Và với giặt tay, bạn nên chọn nước lạnh để giặt rèm và không nên dùng thuốc tẩy để tránh ảnh hưởng đến da. 

  • Bước 4: Xả rèm

Sau khi giặt rèm xong, bạn nên ngâm rèm bằng nước xả để giữ hương thơm cho rèm. Lưu ý đặt rèm dưới mực nước. Thời gian ngâm rèm khoảng 30 – 40 phút. Sau đó bạn hãy vắt qua rèm và chuẩn bị phơi.

  • Bước 5: Phơi rèm

Thời gian, cách thức phơi rèm giặt tay cũng tương tự như rèm giặt máy. Một lưu ý khác là bạn nên lộn mặt trong của rèm ra ngoài để phơi, tránh ánh sáng mặt trời làm tổn hại lớp nhuộm màu và họa tiết bên ngoài.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp rèm cửa sổ đơn giản tại nhà với 3 bước

Cách giặt rèm cửa tại nhà với hơi nước

Giặt hơi nước là cách giặt hữu hiệu khi không tốn sức như giặt tay và không cần nhiều điều kiện như giặt máy. Các loại rèm nhựa đều có thể dùng cách này khi bạn giặt rèm cửa tại nhà. 

giặt rèm cửa tại nhà

Chú ý khi giặt rèm hơi nước là bạn nên giặt từ trên cao xuống thấp. Khi giặt nên tuân thủ các hướng dẫn đến tránh hỏng rèm và bỏng hơi.

Giặt rèm cửa với dịch vụ giặt rèm siêu tốc

Nếu bạn không có đủ điều kiện để thực hiện 3 cách giặt rèm cửa tại nhà như trên, hãy để dịch vụ giặt rèm cửa của Rèm Thanh Phượng giúp bạn. Chúng tôi nhận giặt rèm tại nhà khu vực Hà Nội, hỗ trợ 24/7. Các loại rèm khó giặt như rèm cầu vồng, rèm sáo nhôm, rèm lá dọc,… đều được chúng tôi vệ sinh sạch sẽ. Mức giá giặt rèm chỉ 35.000/m2. Chỉ sau từ 15 phút tất cả chiếc rèm trong nhà bạn đều sẽ được giặt sạch sẽ như mới.

Liên hệ dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà từ Rèm Thanh Phượng qua số điện thoại: 097.836.3333094.868.6666.

5/5 - (1 bình chọn)