Cách chọn rèm cửa theo phong thủy thu hút nhiều tài lộc

Ngoài mục đích để che chắn ánh nắng, cách nhiệt ra thì rèm cửa còn được nhiều người ứng dụng vào việc tạo ra phong thủy tốt cho ngôi nhà. Sự thật là nếu ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt thì sẽ đem lại rất nhiều tại lộc, nhiều sự thuận lợi trong công việc và đời sống cho bạn và các thành viên trong gia đình. Nhưng liệu bạn đã biết cách chọn rèm cửa theo phong thủy như thế nào chưa? Hãy để Rèm Thanh Phượng giải đáp vấn đề trên giúp bạn nhé. 

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy như thế nào

Trong phong thủy thì màu sắc có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp chúng ta thu hút vượng khí, phát triển con đường sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Việc bạn lựa chọn được màu sắc tương ứng, phù hợp với mệnh của mình còn giúp bạn tránh những điều không may mắn trong cuộc sống. Thật vậy nếu bạn chọn được mẫu rèm cửa theo phong thủy phù hợp với bạn cũng sẽ đem lại may mắn cho bạn và thành viên trong gia đình.

Dưới đây là lưu ý về cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 

Chọn màu rèm cửa cho gia chủ mệnh Kim

Người mang mệnh kim thường là những người rất rắn rỏi, cứng rắn trong cuộc sống. Được mọi người đánh giá là người mạnh mẽ, luôn có chí hướng riêng và không chịu sự áp đặt của người khác. Là người có những tham vọng, chí hướng lớn. Ưu điểm của họ rất quyết đoán, thẳng thắn và kiên cường. Nhưng đôi khi đây lại là điểm yếu của họ. Họ sẽ dễ mắc sai lầm và hay làm phật ý người khác.

Và theo phong thủy thì Thổ sinh Kim, Kim sinh thủy. Nên nếu bạn là người mang mệnh kim thì hãy chọn rèm có màu xám bạc, nâu nhạt, màu vàng,.. sẽ đem lại nhiều may mắn. Ngoài ra thì màu bản mệnh của người mệnh kim là màu trắng ánh bạc. Được ví như một ngôi sao thuần khiết nhưng cũng thể hiện được ý chí kiên cường. Nếu người mang mệnh kim dùng các rèm có màu trên thì không chỉ mang lại nhiều may mắn mà nó còn đem tới năng lượng tích cực thu hút nhiều vượng khí.

Thêm nữa là người mang mệnh kim nên tránh dùng những mẫu vải có màu quá nổi bật như đỏ, hồng, cam để làm rèm vì đây là những màu tượng trưng cho lửa. Mà hỏa lại khắc kim, nếu dùng quá nhiều màu đỏ trong nhà. Thì theo phong thủy người mang mệnh kim có thể gặp nhiều chuyện không may.

Tổng hợp màu rèm tường sinh, tương khắc, màu bản mệnh của người mang mệnh kim:

 • Tương sinh: Màu vàng, màu nâu,… ( Màu của đất )
 • Bản mệnh: Màu trắng, màu bạc, màu ghi (Màu của kim loại)
 • Tương khắc: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, ( Màu của lửa)

Nhìn vào các màu mà người mệnh kim có thể dùng bạn đừng nghĩ là nó ít hay nó không đẹp. Những màu sắc khi được ứng dụng vào làm rèm sẽ cho ra những mẫu rèm rất đẹp. Nếu bạn chọn rèm cửa màu vàng sẽ giúp văn phòng của bạn toát lên một vẻ sang trọng, quý phái. Rất thích hợp cho phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Còn đối với rèm có màu trắng thì lại rất hợp với lối thiết kế hiện đại tối giản. Nhìn chung việc lựa chọn rèm cửa theo phong thủy cho người mệnh kim không khó. Nhưng sẽ cần đến người có kinh nghiệm để chọn được kiểu dáng phù hợp với ngôi nhà.

Một số mẫu rèm có màu sắc phù hợp với người mệnh kim:

Chọn màu rèm cửa cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh mộc là màu của cây cối, đại diện cho sự sinh sôi nảy lộc. Người mang mệnh mộc là người rất cứng rắn nhưng đôi khi lại rất mềm mại, Những người này thường thích nghi rất tốt với môi trường xung quanh. Họ thường mang đến cho người xung quanh những nguồn năng lượng tích cực. Người mang mệnh mộc được mọi người đánh giá là người nhân hậu, ấm áp có tinh thần lạc quan. 

Theo phong thủy thì người mang mệnh mộc sẽ nên chọn những tông màu xanh nước biển, màu đen,… Vì màu này tượng trưng cho Thủy mà Thủy dưỡng Mộc. Bên cạnh đó thì màu bản mệnh của người mang mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Ứng dụng màu sắc vào việc chọn rèm cửa phong thủy cho người mệnh Mộc thì nên chọn màu xanh nước biển, xanh lá cây sẽ đem lại nhiều may mắn, tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng. Không nên chọn các màu bạc, trắng, ghi vì đây là những màu của kim loại đại diện cho mệnh Kim. Mệnh Kim lại tương khắc với mệnh Mộc. 

Màu xanh nước, hay màu xanh lá được ứng dụng rất nhiều trong việc làm rèm phong thủy. Nó không chỉ đem lại may mắn, tài lộc cho người mang mệnh Mộc. Mà nó còn làm cho không gian trở nên hài hòa, dễ nhìn. Giúp bạn giải tỏa tâm trạng đem đến cảm giác thư thái. Xua tan đi những nguồn năng lượng tiêu cực có trong ngôi nhà.

Tổng hợp màu rèm tường sinh, tương khắc, màu bản mệnh của người mang mệnh Mộc:

 • Tương sinh: Màu xanh, màu đen,… ( Màu của nước )
 • Bản mệnh: Màu lá cây (Màu của cây cối)
 • Tương khắc: Màu trắng, màu ghi( Màu của kim loại)

Một số mẫu rèm có màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc :

Chọn màu rèm cửa cho gia chủ mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy thường là người có tính cách nhẹ nhàng, êm ái như một con suối. Nhưng cũng có những lúc lại rất kiên cường, mạnh mẽ như một cơn sóng. Người mang mệnh thủy thường là người nhẹ nhàng, khéo ăn nói và có tài thuyết phục người. Người mang mệnh Thủy thường được nhiều người yêu quý và kính trọng.

Người mang mệnh Thủy sẽ rất phù hợp với mệnh Kim, vì đây là bản màu tương sinh. Người mệnh Thủy nên dùng những màu như trắng, xám, ghi sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Ngoài ra màu bản mệnh của người mệnh Thủy là màu xanh. nước. Việc ứng dụng các màu trên vào làm rèm cửa phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn. Giúp giải tỏa các cảm xúc trong lòng. 

Người mang mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu nâu, màu vàng. Vì các màu này là màu của đất mà đất khắc nước. Nên tránh các màu này vì rất có thể nó sẽ đem lại nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc và cuộc sống của người mệnh Thủy.

Tổng hợp màu rèm tường sinh, tương khắc, màu bản mệnh của người mang mệnh Thủy:

 • Tương sinh: Màu trắng, màu xám,… ( Màu của kim loại )
 • Bản mệnh: Màu xanh (Màu của nước)
 • Tương khắc: Màu nâu, màu vàng ( Màu của đất)

Một số mẫu rèm có màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy :

Chọn màu rèm cửa cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu đỏ của lửa đại diện cho những người có lòng nhiệt huyết, không chịu khuất phục. Có sở thích phiêu lưu, không ngại khó khăn thử thách muốn trải nghiệm nhiều điều mới. Người mệnh Hỏa là người nhiệt huyết có quyết tâm cao trong cuộc sống. Là người tiếp thêm năng lượng cho những người xung quanh. Được mọi người đánh giá là người sôi nổi, luôn hết mình trong mọi người.

Người mang mệnh Hỏa là người có cá tính mạnh mẽ, mang nhiều năng lượng sẽ rất phù hợp với các màu đỏ, hồng, cam,… Bên cạnh đó những màu này cũng tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Nếu gia chủ mang mệnh Hỏa nên treo rèm cửa phong thủy màu đỏ sẽ thu hút rất nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Nên tránh những màu xanh nước đây là những màu xung khắc với người mệnh Hỏa. Những màu này sẽ dập tắt đi năng lượng, nhiệt huyết của gia chủ. Không chỉ vậy nó cuốn đi nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống của người mệnh Hỏa. 

Tổng hợp màu rèm tường sinh, tương khắc, màu bản mệnh của người mang mệnh Hỏa:

 • Tương sinh: Màu xanh lá, màu cốm,… ( Màu của cây cối )
 • Bản mệnh: Màu đỏ, màu hồng (Màu của lửa)
 • Tương khắc: Màu xanh, màu đen ( Màu của nước)

Một số mẫu rèm có màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa :

Chọn màu rèm cửa cho gia chủ mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ là người có tính cách rất điềm đạm, hiền lành luôn giúp đỡ những người xung quanh. Mệnh Thổ thường tượng trưng cho đất, đại diện cho sự sinh sôi phát triển. Nên người mệnh Thổ thường mang một nguồn năng lượng rất tích cực. Người mệnh Thổ thường được nhận xét là người luôn bình tĩnh trong mọi việc, thường đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Gia chủ người mệnh Thổ nên sử dụng các màu nâu, vàng trong ngôi nhà sẽ đem nhiều điều bình an, may mắn và năng lượng cực. Nếu sử dụng màu vàng làm màu sắc phong thủy cho rèm thì căn phòng chắc chắn sẽ trông rất sang trọng, quý phái. Nên hạn chế dùng những màu xanh lá, xanh cốm trong nhà, vì rất có thể những màu này sẽ hút hết vượng khí của gia chủ.

Tổng hợp màu rèm tường sinh, tương khắc, màu bản mệnh của người mang mệnh Thổ:

 • Tương sinh: Màu đỏ, màu hồng,… ( Màu của lửa )
 • Bản mệnh: Màu vàng, màu nâu (Màu của đất)
 • Tương khắc: Màu xanh lá, màu cốm ( Màu của cây)

Một số mẫu rèm có màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ :

Chọn rèm phong thủy theo hướng của cửa sổ

Việc chọn rèm cửa phong thủy không chỉ phụ thuộc vào yếu màu sắc mà còn phải căn cứ vào vị trí lắp đặt cửa sổ để chọn rèm cho phù hợp. Nếu như cửa sổ nhà bạn nhìn ra hướng Bắc, đây là hướng sinh ra nhiều vượng khí Thủy. Vậy nên hãy sử dụng các màu hợp mệnh Thủy để có thể thu hút nhiều vượng khí hơn nữa. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm bằng cách sử dụng thêm các họa tiết có đường tròn, họa tiết nước cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy. 

Cửa sổ nhà bạn ở hướng Tây nơi được xem là hướng có phong thủy khá tốt thì nên chọn những màu trung tính để không ngăn vượng khí từ hướng này tới nhà bạn. Một số màu sẽ phù hợp cho rèm cửa hướng Tây là màu trắng, màu bạc,… Nếu cửa sổ quay về hướng Đông thì nên dùng những rèm có màu xanh hoặc nâu sẽ phù hợp nhất với phong thủy của ngôi nhà, Cuối cùng là hướng Nam, Tây Nam mình khuyên bạn nên sử dụng những gam  màu đỏ, vàng kết hợp với đó là họa tiết hình có nét hình khối sẽ khiến phong thủy trở nên tốt hơn.

Chọn rèm theo từng phòng

Việc chọn màu rèm theo phong thủy rất quan trọng nhưng bạn cũng đến chú ý đến việc chọn rèm theo vị trí từng phòng. Để có thể phát huy được tối đa công dụng của rèm cửa nhưng cũng đảm bảo yếu tố phong thủy.

Chọn rèm cửa theo phong thủy cho phòng khách 

Theo nhiều người có kinh nghiệm trong việc xem phong thủy thì họ thấy rằng phòng khách là nơi dễ thu hút nhiều vượng khí nhất. Đây là nơi bạn cần đảm bảo được yếu tố phong thủy trong việc chọn rèm cửa. Hãy chọn rèm cửa có màu sắc theo bản mệnh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. 

Bên cạnh đó hãy dùng một số chất liệu mỏng, nhẹ cho không khí dễ lưu thông. Nếu vải quá dày thì phòng khách của bạn sẽ có cảm giác khá bí dễ gây khó chịu. Nếu xét về mặt phong thủy thì vải quá dày sẽ làm ngăn chặn những nguồn năng lượng tích cực đến với ngôi nhà của bạn. Bạn có thể cân nhắc đến vải voan, vải lụa sẽ rất phù hợp để làm rèm phong thủy cho phòng khách.

Chọn rèm cửa theo phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là nơi bạn thường xuyên ra vào, cũng là nơi được nhiều người cân nhắc đến yếu tố phong thủy khi chọn nội thất. Với phòng ngủ bạn sẽ cần chọn chất liệu rèm hơi dày để có thể cản sáng, cản âm thanh tốt. Giúp bạn có những giấc ngủ ngon, yên tĩnh. Về màu sắc thì bạn nên dùng những màu hợp mệnh để làm rèm sẽ đem lại phong thủy tốt nhất.

Nên tránh những màu quá sáng ra, vì nó có thể trông quá lòe loẹt, tạo cảm giác khó chịu làm bạn khó vào giấc ngủ. Thay vào đó hãy sử dụng những màu trầm, sẽ làm bạn dễ vào giấc ngủ hơn. Tóm lại bạn nên dùng những rèm có chất liệu hơi dày, và dùng những màu trầm sẽ mang lại phong thủy tốt nhất và giúp bạn có những giấc ngủ yên bình.

Các lưu ý quan trọng khi chọn rèm cửa theo phong thủy

Việc bạn lựa chọn rèm cửa theo phong thủy thực sự có mang lại rất nhiều lợi ích. Xét theo khía cạnh tinh thần thì nó giúp bạn an tâm, giảm bớt lo lắng cho bạn. Đối với cuộc sống việc sử dụng rèm cửa theo phong thủy giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và tài lộc trong cuộc sống. Đi kèm với nhiều lợi ích như thế thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Việc lựa chọn màu sắc hợp theo mệnh của bạn rất quan trọng nhưng bạn cũng cần chú ý đến sự hài hòa trong tổng thể của ngôi nhà. Nếu bạn muốn chọn những màu sắc quá nổi bật để hợp mệnh nhưng lại không để ý đến màu sắc, lối thiết kế của không gian. Thì trông rèm cửa của bạn sẽ rất vô duyên và mất điểm trong mắt người khác.
 • Không sử dụng các màu đen, hay các màu quá sáng. Việc sử dụng các màu này có thể gây ra tác dụng ngược khi chỉ đem lại sự tiêu cực và nóng nảy cho bạn. 
 • Cần sử dụng những họa tiết phù hợp cho rèm. Không nên dùng các họa tiết dọc, ngang kéo dài sẽ tạo cảm giác lo lắng, bất an. Và hơn nó không mang lại hiệu quả phong thủy.

Vừa rồi là tất cả những gì mà Rèm Thanh Phượng muốn gửi bạn về cách chọn rèm cửa theo phong thủy. Hy vọng bài viết này có ịch với bạn. Nếu như bạn cần tìm những mẫu vải có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với bản mệnh của mình thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất nhé.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 563 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Cơ sở 2: S2.08 Vinhome Ocean Park
 • Cơ sở 3: S2.03 Vinhomes Smart City
 • Cơ sở Bắc Ninh: 32 Lê Thái Tổ – Võ Cường – Bắc Ninh
 • Cơ sở Hà Nam: 03Lk18 Hà Huy Tập – Phủ Lý – Hà Nam
 • Hotline : 0978363333 – 0948686666
 • Fanpage : https://www.facebook.com/remcuathanhphuong/
 • Website : https://remthanhphuong.com
Đánh giá