3 mẫu rèm ngăn phòng phổ biến và tiện ích dành cho bạn

Ngày nay, rèm ngăn phòng là một vật dụng đặc biệt đa năng có nhiệm vụ phân chia không gian, đồng thời trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần ấn tượng. Các mẫu rèm thường được làm công phu trên nhiều chất liệu khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sao phù hợp với không gian sống và chủ đề. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mẫu nào, hãy cùng tham khảo các mẫu rèm cửa ngăn phòng mới nhất  dưới đây!

Rèm ngăn phòng được sử dụng ở không gian nào?

Ngăn phòng là việc tạo ra hai không gian sinh hoạt riêng biệt khác nhau. Mục đích hạn chế tầm nhìn, che chắn và bảo đảm sự riêng tư cần thiết. Có rất nhiều phương pháp ngăn phòng, nhưng đối với không gian chật hẹp thì sử dụng rèm ngăn phòng vẫn luôn là sự lựa chọn ưu việt nhất. Rèm ngăn phòng thường được sử dụng trong 5 không gian phổ biến sau đây:

  • Rèm ngăn phòng ngủ : ngăn phòng khách và phòng ngủ, phòng làm việc và phòng ngủ
  • Rèm ngăn phòng khách và bếp: tại vách rèm ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp
  • Rèm ngăn phòng điều hòa gia đình: Dùng rèm để ngăn nhiệt cho phòng sử dụng điều hòa
  • Rèm ngăn phòng tắm: dùng loại rèm nhựa không thấm nước
  • Rèm ngăn phòng thờ

Có những loại rèm cửa ngăn phòng nào?

Tùy thuộc vào không gian phòng cần ngăn và mục đích ngăn mà chúng ta sử dụng loại rèm cho phù hợp

+ Rèm vải ngăn phòng: Thường để ngăn phòng ngủ, che giường ngủ, hoặc ngăn phòng khách với bếp. Ưu điểm giá rẻ, tiện lợi. Ở các căn hộ chung cư, nhà trọ, kiot sử dụng vách ngăn phòng ngủ bằng rèm vải là tối ưu nhất.

Rèm cuốn ngăn phòng: được dùng để ngăn trong nhà tắm, văn phòng làm việc, kiot…

Rèm nhựa ngăn phòng: có thể là loại rèm nhựa cuốn hoặc rèm lá dọc hoặc rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa

Rèm hạt gỗ: che ban thờ.

+ Rèm vải ngăn giường spa, ngăn giường bệnh viện.

Các loại rèm ngăn phòng thông dụng nhất

Rèm ngăn dành cho phòng khách, bếp thường được làm từ các chất liệu quen thuộc như vải, noren, panel. Chất liệu này dễ in hình, form chuẩn tạo ra không gian mở có tính riêng tư. Để có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với ngôi nhà của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết ngay bên dưới.

Rèm ngăn phòng làm từ vải voan

Với những không gian có diện tích hạn hẹp thường được tích hợp phòng khách và phòng ngủ. Tuy nhiên để khéo léo tạo ra sự riêng tư cho các buổi trò chuyện bàn bạc gia chủ sẽ lựa chọn gắn thêm rèm ngăn.

Rèm vải voan được lựa chọn nhiều hơn bởi chúng có độ thoắt ẩn thoắt hiện sẽ giúp bao quát được cả không gian. Thông thường độ dài của rèm sẽ từ từ trần nhà xuống dưới sàn.

Bằng cách này, bạn có thể ăn gian chiều cao và độ sâu cho cả không gian đồng thời tăng tính mềm mại có các vật dụng nội thất sắc nhọn. Ngoài ra, rèm ngăn bằng vải voan cũng tạo cảm giác thoải mái cho mọi người khi đến nhà chơi.

Bạn có thể lựa chọn màu vải cùng tông với màu tường hoặc tương phản để tạo độ nhắn hoặc tính thống nhất của cả căn phòng. Tuy nhiên với những kiểu nhà có thiết kế hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng thì một chiếc rèm có màu tương đồng sẽ phù hợp hơn. Nó sẽ không quá nổi bật khiến cho cuộc nói chuyện có phần thoải mái tự nhiên hơn.

rèm ngăm phòng bằng vải tinh tế
Rèm vải tinh tế

Ngoài ra, rèm voan còn tăng tính sang trọng và thanh lịch cho cả ngôi nhà của bạn. Vì vậy nếu bạn yêu thích không gian mở, nhã nhặn hãy tìm đến rèm vải voan.

Rèm cuốn ngăn phòng

 

Rèm cuốn ngăn phòng khách và phòng làm việc

Rèm cuốn ngăn phòng khách và bếp

Rèm cuốn che cầu thang, ngăn thoát nhiệt điều hòa

Rèm hạt gỗ hoặc rèm pha lê 

Rèm hạt gỗ và rèm pha lê là 2 mẫu rèm khá phổ biến dùng để ngăn phòng. khi sử dụng 2 mẫu rèm này để ngăn phòng nó vừa tạo cho không gian phòng sự riêng tư đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như thoáng đãng của không gian nội thất.

Như vậy dù rèm vải voan, rèm hạt gỗ hay rèm pha lê cũng đều giúp bạn tăng tính độc đáo cho cả căn phòng. Trong 3 loại rèm trên bạn ấn tượng mẫu rèm ngăn phòng nào nhất?